Giỏ hàng
Tài khoản

Cách làm mì sốt đậu đen của Hàn Quốc đơn giản nhất

calendar 12/09/2021 user Đăng bởi: Ms AN

Hàn Quốc được biết đến là một trong những đất nước có văn hóa ẩm thực đa dạng và cuốn hút nhất trên thế giới. Bất kỳ ai khi đến thăm xứ sở kim chi đều không thể bỏ qua món mì sốt đậu đen nhưng ít ai biết cách làm mì sốt đậu đen của Hàn Quốc khá đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách làm món ăn nổi tiếng này trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu để làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc cho 4 người ăn

Cũng như ở Việt Nam, một gia đình cơ bản ở Hàn Quốc thường có 4 đến 6 người nên người dân nơi đây thường lấy con số 4 người để cân đo đong đếm các món ăn. Tuy nhiên, khẩu phần ăn và sức ăn của người Hàn cũng hơn người Việt nên bạn có thể thêm bớt tùy theo sở thích và nhu cầu của mình.

cách làm mì sốt đậu đen của Hàn Quốc

Nguyên liệu cần thiết để làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc cho 4 người ăn

Để làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc dành cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính bao gồm:

  • 200g cải bắp: bạn có thể không cho tùy theo sở thích nhưng nên cho thêm để tránh bị nhanh ngán. Bạn có thể thay thế bằng các loại củ như bí, dưa leo,…
  • Củ cải trắng
  • 4 quả trứng gà
  • 1 củ khoai tây
  • 2 củ hành tây tùy cỡ
  • 225g – 300g thịt heo có thể thịt mông hay thịt ba chỉ tùy thích
  • Sốt tương đen Hàn Quốc (có thể tự làm hoặc mua đóng sẵn)
  • Dầu thực vật
  • Bột khoai tây
  • Nước lọc
  • 400g mì sợi Jajangmyeon

Cách làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc

So với những gì bạn nghĩ thì cách làm mì sốt đậu đen của Hàn Quốc hay còn gọi là mì tương đen khá đơn giản theo các bước như sau:

1. Sơ chế rau củ

Tất cả những nguyên liệu rau củ đều mang rửa sạch và bóc sạch vỏ. Bạn có thể ngâm nước muối hay rửa nước thường tùy vào nhu cầu mỗi gia đình tuy nhiên không được luộc sơ để giữ nguyên độ giòn và tươi của rau củ.

cách làm mì sốt đậu đen của Hàn Quốc

Cách làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Mỗi một nguyên liệu sẽ có cách sơ chế khác nhau:

  • Với các nguyên liệu như cải bắp, hành tây, cắt thành những miếng vừa đủ ăn
  • Với dưa leo thái sợi dày khoảng 0.3cm và dài khoảng 3cm
  • Với bí ngò, củ cải, khoai tây thái thành hình vuông vừa đủ ăn, không quá to hoặc không quá nhỏ. Riêng với củ cải bạn có thể lựa chọn củ cải trắng muối.

2. Sơ chế thịt lợn

Thịt lợn rửa sạch và thái miếng hình vuông như bí, khoai tây và củ cải có kích thước bằng hoặc hơn. Với thịt lợn, bạn hoàn toàn có thể trần qua sau khi thái để loại bỏ phần nước thịt bẩn đầu tiên. Tuy nhiên, với những bạn chọn thịt mông, đừng bỏ phần mỡ thịt bởi đây chính là bí quyết giúp cho nước sốt đậu đen ngậy hơn.

cách làm mì sốt đậu đen của Hàn Quốc

Mỳ tương đen Hàn Quốc có gì đặc biệt

3. Tiến hành đun sốt đậu đen với dầu ăn nóng

Lựa chọn chiếc chảo sâu lòng và đổ dầu ăn vào. Sau khoảng 5 phút cảm thấy dầu ăn đã nóng thì đổ sốt đậu đen vào với tỉ lệ 1:1. Sau khi hỗn hợp đã sôi, gạn phần dầu ăn thừa trên bề mặt sốt đi.

4. Nấu mì

Thả mì vào nước sôi đã đun trong vòng 10 phút hoặc theo bạn cảm nhận mì đã chín thì vớt ra. Bạn nên đổ lượng nước sôi vừa đủ sao cho ngập bề mặt mì. Để cho mì dai hơn và ngon hơn, không bị dính vào nhau, ngay sau khi vớt mì chín từ nước sôi ra, bạn để mì xả ngập trong nước lạnh.

cách làm mì sốt đậu đen đơn giản

5. Xào thịt lợn

Khi xào thịt nên chọn chảo chống dính để miếng thịt đẹp nhất sau khi xào xong. Đợi chảo nóng trên bếp thì cho dầu thực vật vào. Sau khi thấy dầu đã nóng già, cho thịt vào đảo đều cho đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu, hơi cháy cạnh là lúc thịt đã được.

Giữ nguyên thịt trên bếp và cho tất cả những nguyên liệu rau củ vào xào chung. Khi tất cả đã chín thì bạn gạn bớt phần dầu ra ngoài để món mì sốt đậu đen Hàn Quốc không bị nhanh ngán.

6. Thêm sốt đậu đen vào trộn đều

Thêm sốt đậu đen vào hỗn hợp nguyên liệu vừa xào và trộn đều tay. Trong khi chờ phần nhân sôi bạn có thể đi làm hỗn hợp bột.

7. Làm hỗn hợp bột

Trộn bột khoai tây và nước theo tỉ lệ 1:1.5 cho đến khi hỗn hợp tan đều trong nước. Để bột không bị chín bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước lạnh. Khi pha xong đổ hỗn hợp vào chảo một lượng vừa đủ và đảo đều tay đến khi thấy hỗn hợp có độ sệt vừa phải.

Bí quyết nào làm nên món mì tương đen ngon chuẩn vị

8. Phủ nước sốt lên và trang trí

Cho mì vào bát hoặc đĩa trũng và phủ nước sốt lên. Bước sau cùng là trang trí dưa leo đã thái sợi và đặt quả trứng đã luộc và cắt đôi lên trên

Viết bình luận của bạn:
Shopee Komall Facebook Komall Zalo Komall Messenger Komall